Thẩm mỹ căng da mặt đang là mối quan tâm hàng đầu của các chị em phụ nữ, đặc biệt là những người ở độ tuổi 40 trở lên khi làn da bắt đầu xuất hiện rõ nét sự lão hóa.

Khi bước vào ngưỡng tuổi tứ tuần, chúng ta không còn mong có một diện mạo quá xinh đẹp mà chỉ cần một gương mặt trông trẻ trung.

Nhưng kể từ 30 trở đi, cơ thể đã bắt đầu xuất hiện sự lão hóa, thể hiện rõ nét nhất là các vết nhăn, vết chân chim hay sự chùng nhão của da trên gương mặt.

Ngoài những phương pháp làm căng da mặt bằng nguyên liệu thiên nhiên khá tốn kém thời gian và công sức, thẩm mỹ căng da mặt hiện nay đang là sự lựa chọn hàng đầu của các chị em phụ nữ.

Thẩm mỹ căng da mặt là gì?

Theo các chuyên gia hàng đầu về sắc đẹp, thẩm mỹ căng da mặt là dùng những kĩ thuật hiện đại trực tiếp tác động lên da mặt để kéo căng vùng da, xóa nhăn và lão hóa.

Sau khi thực hiện những thủ thuật này, bạn sẽ thu được một làn da trẻ trung, săn chăn, sáng mịn và trẻ hóa làn da một cách hiệu quả

Thẩm mỹ căng da mặt, tìm hiểu về thẩm mỹ căng da mặt

Thẩm mỹ căng da mặt là gì

Đối tượng thẩm mỹ của phương pháp này nằm ở mọi lứa tuổi nhưng chủ yếu là độ tuổi trung niên (40 – 45 tuổi) trở lên

Da mặt bị lão hóa nặng, xuất hiện nhiều nếp nhăn, chùng nhão

Da vùng đuôi mắt và chân mày trễ xuống, có nhiều vết chân chim

Thẩm mỹ căng da mặt thường kéo dài trong vòng 2-3 tiếng, một số kĩ thuật tiên tiến hiện nay có thể thực hiện nhanh trong vòng 60 phút

Ưu điểm của thẩm mỹ căng da mặt

Thông thường, khi nhận thấy làn da bắt đầu lão hóa, chúng ta thường tìm tới những nguyên liệu thiên nhiên dễ kiếm và thực hiện.

Tuy nhiên hiệu quả nhưng quá trình thực hiện của những cách này thường kéo dài và không mang lại hiệu quả tuyệt đối như mong đợi.

thẩm mỹ căng da mặt, ưu điểm của thẩm mỹ căng da mặt

Ưu điểm của thẩm mỹ căng da mặt

Cùng với sự phát triển của công nghệ, thẩm mỹ căng da mặt ra đời và trở nên không còn xa lạ trong những năm gần gây với những ưu điểm khiến chị em không thể chối từ:

Cải thiện làn da lâu dài: Phương pháp này không chỉ cải thiện gương mặt tại thời điểm nhất định mà còn kích thích sản sinh collagen và elastin, tăng độ đàn hồi của da.

Hồi phục nhanh sau phẫu thuật: Thời gian thực hiện thủ thuật này không quá lâu (chỉ từ 2-3 tiếng), vì vậy sẽ không gây ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe. Bệnh nhân chỉ mất khoảng 10 ngày để khuôn mặt ổn định và khoảng 1-3 tháng để có được làn da như ý muốn.

Thẩm mỹ căng da mặt, ưu điểm của thẩm mỹ căng da mặt

Phục hồi nhanh sau thẩm mỹ căng da mặt

Tuyệt đối an toàn: Hiện nay, phương pháp này thường được kết hợp với việc phẫu thuật nội sôi và sợi chỉ vàng nên đem lại hiệu quả an toàn và tuyệt đối không để lại sẹo

Thẩm mỹ căng da mặt là phương pháp khắc phục được rất nhiều khuyết điểm mà những cách khác không làm được, đem lại cho bạn làn da tươi trẻ lâu dài

Những phương pháp thẩm mỹ căng da mặt hiện nay

Hiện nay, thẩm mỹ căng da mặt gồm 2 phương pháp phổ biến là phẫu thuật căng da mặt và căng da mặt bằng chỉ.

Phẫu thuật căng da mặt:

Phương pháp này được thực hiện với hình thức gây mê, các bác sĩ sẽ tách da, sắp xếp lại các phần mô và cơ nằm dưới da.

Thẩm mỹ căng da mặt, thẩm mỹ căng da mặt bằng phương pháp phẫu thuật

Thẩm mỹ căng da mặt bằng phương pháp phẫu thuật

Tùy thuộc vào mức độ lão hóa của làn da và tình trạng sức khỏe cũng như nhu cầu của bệnh nhân, các bác sỹ sẽ tư vẫn những loại hình phẫu thuật như:

Phẫu thuật căng da mặt truyền thống

Phẫu thuật căng da mặt mini

Phẫu thuật căng da mặt phần giữa mặt

Phẫu thuật căng da cổ

Phẫu thuật căng da ở vùng mặt dưới

Căng da mặt bằng chỉ

Đây là một phương pháp thẩm mỹ căng da mặt được thực hiện nhanh chóng và ít xâm lấn tới các vùng biểu bì da của bệnh nhân.

Các bác sĩ sẽ dùng những loại chỉ chuyên dụng cấy sâu dưới da giúp nâng đỡ vùng cơ mặt, sản sinh collagen và tăng độ đàn hồi của làn da.

Thẩm mỹ căng da mặt, thẩm mỹ căng da mặt bằng chỉ

Phương pháp căng da mặt bằng chỉ

Phương pháp này thực hiện không cần gây mê và sẽ không để lại sẹo trên gương mặt, phù hợp với bệnh nhân độ tuổi từ 30-40 khi làn da chưa lão hóa quá nhiều.

Những biến chứng có thể gặp khi thực hiện thẩm mỹ căng da mặt

Sau các bước thẩm mỹ căng da mặt đặc biệt là phương pháp phẫu thuật căng da, tùy vào cơ địa, bệnh nhân có thể gặp một số các biến chứng trên cơ thể.

Biểu hiện thường gặp nhất là sưng nề vùng mặt, xuất hiện các vết bầm máu tại vùng cổ hoặc vị trí phẫu thuật

Bệnh nhân có thể bị mất tóc vĩnh viễn một số vùng, đặc biệt là vùng tóc ngay thái dương vì tại đây các tế bào da bị loại bỏ để kéo căng

Ngoài ra, một số biến chứng nặng bệnh nhân có thể không may gặp phải là liệt mặt và giảm cảm giác của tai do tổn thương đến dây tổn thương số 7 hoặc nhánh thần kinh sau tai nhưng đây là trường hợp vô cùng hiếm gặp (1% các ca phẫu thuật căng da mặt)

Quy trình thẩm mỹ căng da mặt

Thẩm mỹ căng da mặt là thủ thuật quan trọng ảnh hưởng lớn đến làn da của bệnh nhân, vì vậy cần có quy trình thực hiện khoa học để giảm thiểu tối đa các biến chứng sau phẫu thuật

Bước 1: Thăm khám, kiểm tra tình trạng lão hóa da mặt của bệnh nhân và tư vấn phương pháp thực hiện

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe bệnh nhân

Bước 3: Gây tê và gây mê (đối với phương pháp phẫu thuật căng da)

Bước 4: Thực hiện các thủ thuật căng da mặt

Bước 5: Đóng kín vết thương bằng đường khâu thẩm mỹ và chăm sóc bệnh nhân.